DANH MỤC SẢN PHẨM
Nội dung

Cách đây bốn năm khi mới 22 tuổi, Alicia Vikander đã được Viện Phim Ảnh Châu Âu bình chọn là một trong những ngôi sao mới của lục địa già. Còn giờ đây, cô gái nhỏ bé tới từ Thụy Điển đang vươn mình tỏa sáng và mê hoặc cả Hollywood.

Sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc (cha mẹ Alicia ly hôn khi cô mới được 5 tháng) và cuộc sống với người mẹ đơn thân hẳn đã giúp Alicia nuôi dưỡng tính tự lập ngay từ nhỏ. Thừa hưởng đam mê sân khấu từ mẹ, Alicia đã học múa ballet từ năm 9 tuổi và sống với giấc mơ trở thành vũ công chuyên nghiệp suốt 9 năm ròng. Mười lăm tuổi, Alicia đã một mình rời quê nhà để tới thủ đô Stockholm sinh sống và học tập. Tuy nhiên, một chấn thương ở chân đã khiến Alicia từ bỏ nghệ thuật ballet và giúp cô phát hiện ra niềm đam mê mới: diễn xuất.

Sau nhiều nỗ lực, cơ hội cuối cùng cũng đến với Alicia khi cô nhận được một cuộc điện thoại từ một NSX của hãng Universal muốn cô tới Los Angeles để thử vai trong một phim kinh phí cao. “Tôi nghe điện khi đang ở một quán Starbucks và bật khóc nức nở. Mọi người ở đó nghĩ là tôi vừa chia tay bạn trai. Tôi nói với họ, ‘Không, là tin tốt! Tôi sắp có việc làm rồi!’”.

Bùng nổ trong năm 2015

Với một diễn viên, đóng 3 phim trong một năm đã là một sự vất vả. Nhưng với Alicia, điều đó dường như chỉ là chuyện nhỏ khi chỉ riêng trong năm 2015, cô sẽ góp mặt trong tận... 8 phim, trong đó có 6 phim do cô đóng vai chính. Alicia đã rất thông minh khi lựa chọn kịch bản phim với nhiều loại nhân vật có cá tính khác nhau chứ không đơn thuần đóng khung mình trong một vai diễn. Ngoài ra, các tác phẩm mà cô tham gia trong năm nay còn thể hiện tham vọng và chiến lượcc tấn công Hollywood rất kỹ lưỡng của cô gái 26 tuổi này.
Xuất hiện liên tiếp trên màn ảnh chỉ trong năm 2015, Alicia đã khôn khéo “quảng bá” hình ảnh của mình vừa trên dòng phim thương mại, vừa trên dòng phim nghệ thuật. Trong số 7 bộ phim điện ảnh (trừ 1 phim tài liệu), có 4 phim kinh phí cao – gây chú ý ở các rạp đại chúng và 3 phim có tiềm năng tranh tài tại các giải thưởng, nhất là giải Oscar.

Không chỉ có một năm sự nghiệp bận rộn, Alicia còn gặt hái được nhiều thành công khác trong năm 2015 này. Dù chỉ cao 1m66, nhưng Alicia vẫn được Louis Vuitton tin tưởng và chọn làm gương mặt đại diện mới nhất cho thương hiệu mình. Trong đời sống cá nhân, Alicia hiện đang hạnh phúc cùng mối tình “phim giả tình thật” với chàng trai Đức Michael Fassbender – giáo sư Magneto của loạt phim X-men mới.
 

Alicia Vikander: “Tôi may mắn khi đóng Jason Bourne”
 
Diễn viên Thụy Điển 27 tuổi tiết lộ như trên khi sánh đôi cùng đàn anh Matt Damon trong phim bom tấn đầu tiên tại Hollywood của cô khởi chiếu cuối tháng 7 này.

Không sở hữu chiều cao nổi bật cũng chẳng có vẻ đẹp gợi cảm, bốc lửa như các minh tinh khác nhưng Alicia đang chứng tỏ cô có thể mê hoặc người khác thông qua lối diễn xuất tự nhiên, tự tin và quyết đoán – hệt như chính tính cách độc lập, mạnh mẽ của bản thân cô.

LÊ VY