DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách khắc phục lỗ chân lông to đơn giản tại nhà

Lỗ chân lông to là một vấn đề rất phổ biến ở cả nam và nữ. Chúng xuất hiện ở những khu vực cụ thể như mũi hoặc dưới cằm. Lỗ chân lông to sẽ khiến dầu cặn thừa thường xuyên tích tụ chính là nguyên nhân gây mụn và làn da nhờn bóng.

Thay vì sử dụng các sản phẩm làm đẹp có sẵn trên thị trường có thể làm tổn hại đến da. Dưới đây là những biện pháp khắc phục tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên không hóa chất, thân thiện với làn da và có tác dụng làm se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Bột yến mạch, bột nhục đậu khấu + dầu ôliu

Chỉ với ba thành phần đơn giản – bột yến mạch, bột nhục đậu khấu và dầu ôliu – sẽ tạo ra một loại mặt nạ tuyệt vời giúp khắc phục lỗ chân lông to một cách nhanh chóng. Trộn tất cả các thành phần trên thành hỗn hợp mịn, thoa đều lên da, để 5 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Đường + Nước ép chanh

Đây là một trong những công thức có hiệu quả tốt nhất trong việc thu gọn lỗ chân lông. Trong chanh có nhiều enzyme tự nhiên giúp da mặt săn chắc, khiến lỗ chân lông thanh sạch và làm da bạn sáng. Đường có tác dụng làm sạch và tẩy da chết rất hiệu quả.

Dùng một muỗng cà phê đường trộn với một muỗng nước cốt chanh. Dùng hỗn hợp chà và thoa trên các lỗ chân lông. Bạn càng massage, hiệu quả càng tốt. Sau 5-8 phút, rửa sạch và bạn có thể làm dịu da bằng cách chà lên da bằng một viên đá lạnh.

Trứng  + Nước Chanh

Đây là một công thức làm mặt nạ dành cho làn da bị tắc lỗ chân lông. Để chuẩn bị gói mặt nạ này, bạn chỉ cần lấy một lòng trắng trứng và đánh tan. Thêm nước cốt chanh vào lòng trắng trứng trộn đều. Áp dụng lên vùng lỗ chân lông to để 10 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Chà đá lạnh là công đoạn cuối cùng.

Dấm táo + nước

Dấm táo cso tác dụng làm se khít lỗ chân lông to rất hiệu quả. Tuy nhiên, áp dụng trực tiếp dấm táo lên da có thể gây dị ứng. Vì vậy, bạn nên thêm một ít nước theo tỉ lệ giấm / nước phải là 2: 1. Sau đó áp dụng hỗn hợp lên da bằng một miếng bông sạch, để 10 phút sau đó rửa sạch. Chà xát đá lạnh ở công đoạn cuối.

Theo Thế giới điện ảnh

Bài viết cùng danh mục: