DANH MỤC SẢN PHẨM
Nội dung

Sau hai bản hit “Fancy” và “Black Widow”, tên tuổi nữ rapper người Australia mất đà nghiêm trọng. Cô hiện ngoi ngóp tìm cách cứu vãn sự nghiệp và vượt qua sự tẩy chay của nước Mỹ.

Fancy là ca khúc biến Iggy Azalea trở thành ngôi sao số một trong làng âm nhạc tại nước Mỹ trong mùa hè 2014. Nữ rapper đến từ Australia sau đó nhận được bốn đề cử Grammy danh giá, trong đó có hai hạng mục lớn là Album nhạc rap xuất sắc và Nghệ sĩ mới xuất sắc.

Cuộc thăng tiến nhanh chóng dưới sự dẫn dắt của T.I. khiến một tạp chí âm nhạc từng giật tít rằng “Dòng nhạc hip hop đang được vận hành bởi một phụ nữ da trắng”. Nhưng nổi tiếng mau chóng bao nhiêu, danh vọng rời khỏi cô nhanh chẳng kém bấy nhiêu. Sự sụp đổ danh tiếng trong một thời gian ngắn đến từ nhiều nguyên nhân, mà phần nhiều chính là thái độ sống của Iggy Azalea.

Khán giả cho rằng cô ấy kém tài

Tại một cuộc phỏng vấn trên sóng phát thanh, Iggy Azalea khiến mọi người chưng hửng sau khi MC yêu cầu cô rap ngẫu hứng (freestyle, rap một đoạn không chuẩn bị trước). Thay vì làm đúng, cô bê nguyên xi đoạn rap trong ca khúc New Bitch từng thu âm trước đó. Tuy nhiên, màn trình diễn cũng chẳng diễn ra trôi chảy khi Iggy vấp tới mấy lần liền.

Chưa dừng lại tại đó, Iggy Azalea thêm một lần nữa tự “bôi nhọ” hình ảnh bản thân sau màn trình diễn thất bại ca khúc D.R.U.G.S. Ngay cả những người dân Mỹ bản địa cũng không thể hiểu nổi cô đã rap gì trên sân khấu. Không mấy ngạc nhiên khi tiết mục mau chóng bị đem ra làm trò cười trên mạng xã hội YouTube.

Phân biệt chủng tộc, kỳ thị LGBT

Nữ rapper đã dùng nhiều lời lẽ xúc phạm người đồng tính và các dân tộc khác trên thế giới. Chuyện Iggy Azalea được làm nghệ sĩ chính của Gay Pride theo đó vấp phải sự phản đối dữ dội.

Iggy Azalea chỉ là một sản phẩm vì lợi nhuận

Điều đặc biệt khiến nữ rapper đến từ Australia bị ghét cay ghét đắng có lẽ xuất phát từ một nguyên nhân khác, sâu xa hơn: cô chỉ là một phụ nữ da trắng cố gắng học theo nền văn hoá hip hop để kiếm tiền mà không hề có chút niềm đam mê.