DANH MỤC SẢN PHẨM

Không phải ai cũng biết những tác hại kinh khủng của mụn đầu đen

Có phải bạn đang coi thường những nốt mụn đầu đen nhỏ xíu. Tuy nhiên, bạn có biết rằng mụn đầu đen chính là mối nguy hại tiềm ẩn mà ta không thể coi thường. Chắc chắn, bạn sẽ há hốc mồm ngạc nhiên khi biết được những tác hại của mụn đầu đen sau đây. 
 
Mụn đầu đen khiến làn da sần sùi, sạm đen

Mặc dù mụn đầu đen nằm chìm sâu dưới da nhưng lại nhô lên với phần đầu cứng có màu đen đậm. Bởi mụn đầu đen thường trú ngụ dưới da rất lâu trước khi chín và trồi lên phía trên nên gây ra tác hại của mụn đầu đen là sự thô ráp, sần sùi trên bề mặt da.
 

Một nốt mụn đầu đen không gây ra tình trạng sần da nhưng mụn đầu đen lại mọc theo đám, thường tập trung ở các vị trí dễ chú ý trên khuôn mặt như mũi, má, cằm… nên càng gây ra sự mất thẩm mỹ.
Tác hại của mụn đầu đen không những khiến làn da lần sần, khó chịu mà còn trông không được đều màu và thậm chí là sạm đen. Nếu nặn mụn đầu đen nhiều, da bạn sẽ rơi vào tình trạng “sần vỏ cam” cực kinh khủng. Còn không loại bỏ mụn đầu đen tận gốc thì làn da sẽ chai cứng và hình thành ổ mụn ăn sâu bên trong da.

Tác hại của mụn đầu đen là làm to lỗ chân lông

Khi nhìn trực tiếp trên da, bạn thấy mụn đầu đen chỉ nhỏ xíu nhưng thực chất phần gốc mụn có kích thước khá to và nằm trọn vẹn ở trong lỗ chân lông. Do vậy, mỗi khi nặn hoặc lột mụn, làn da của bạn sẽ xuất hiện những lỗ lớn trên da.
 

Nếu không kịp thời chữa trị, mụn đầu đen sẽ mọc đi mọc lại nhiều lần và khiến lỗ chân lông ngày càng giãn to. Lúc này tác hại của mụn đầu đen sẽ làm da mặt của bạn kém mịn màng và tạo điều kiện cho các loại mụn khác có cơ hội phát sinh.

Mụn đầu đen để lại sẹo lõm trên da

Mụn đầu đen tạo ra các hố sâu trên da và nếu điều trị không đúng cách, làn da của bạn rất dễ có sẹo, đặc biệt là sẹo lõm. Không chỉ thế, mụn đầu đen khá cứng đầu, một số bạn thường xuyên nặn mụn phản cắn răng để ấn mạnh vào da mới lấy được nhân mụn dẫn đến hậu quả là để lại 1 vùng thâm lớn trên da.
 

Nói không ngoa, mụn đầu đen là kẻ thù “không đội trời chung” với da bởi chúng thường tạo ra các hố sâu trên da. Nên chỉ cần áp dụng sai phương pháp điều trị, làn da của bạn sẽ rất chịu tác hại của mụn đầu đen là những vết sẹo lõm xấu xí.
Một số bạn còn gặp phải tình trạng các nốt mụn đầu đen cứng đầu mà cứ cố tình nặn, cắn mụn thì khả năng để lại vết thâm trên da là rất lớn.

Nguy cơ phát triển thành mụn bọc, mụn mủ

Mụn đầu đen khi mới hình thành thì rất dễ chữa bằng các phương pháp tự nhiên đơn giản. Nhưng nếu để mụn trong thời gian dài mà không có biện pháp tác động thì mụn sẽ càng tích tụ và ăn sâu vào trong da. Khi này, mụn đầu đen có khả năng bị viêm nhiễm rất cao và dễ hình thành các dạng mụn nặng hơn như mụn bọc, mụn mủ…
 

Tác hại của mụn đầu đen này không phải là chuyện hiếm gặp đối với những ca bị mụn đầu đen lâu năm hoặc trị mụn đầu đen không đúng cách. Chính vì thế, bạn cần hiểu rõ tình trạng mụn của mình để áp dụng phương pháp trị mụn thích hợp nhất.

 

Bài viết cùng danh mục: